Hướng dẫn sử dụng miếng dán tránh thai hiệu quả nhất

Trong tuần thứ 4 không dán miếng dán mới và kinh nguyệt xảy ra. Tuần tiếp theo bạn lặp lại quy trình.

Tìm hiểu về miếng dán tránh thai

– Miếng dán tránh thai là một miếng mỏng, màu be được dán trực tiếp vào lưng, bụng, mông hoặc bắp tay. Trong miếng dán có chứa hai hormone tổng hợp là: Progestin (norelgestromin) và estrogen (ethinyl estradiol), tương tự với hormon được cơ thể sản sinh tự nhiên.

– Cơ chế hoạt động của miếng dán tránh thai đó là: Tránh thai bằng cách ngăn cách sự rụng trứng ở người phụ nữ. Trong trường hợp trứng không rụng và không thể thụ tinh, sẽ không có thai. Ngoài ra, sử dụng miếng dán tránh thai còn làm chất nhầy tử cung đặc lại, cản trở tinh trùng gặp trứng để thụ tinh.

– Tác dụng của miếng tránh thai, nếu miếng dán được sử dụng đúng cách có công dụng tránh thai hơn 95% – 99%. Trong trường hợp chậm hoặc quên dán một tuần, bóc miếng dán quá sớm sẽ làm giảm hiệu quả của miếng dán.

Cách sử dụng miếng dán tránh thai

Hướng dẫn sử dụng miếng dán tránh thai

Sau đây, là cách sử dụng miếng dán tránh thai đúng cách tại nhà:

Sử dụng miếng dán tránh thai theo chu kì kinh nguyệt. Dùng sau khi hết kinh 1 ngày, dán miếng dán lên da và để trong vòng 1 tuần. Cũng vào ngày đó của tuần tiếp theo, bóc miếng dán cũ và thay bằng miếng dán mới. Miếng dán mới có thể dán ở bất kì bộ phận nào trên cơ thể. Trong tuần thứ 4 không dán miếng dán mới và kinh nguyệt xảy ra. Tuần tiếp theo bạn lặp lại quy trình.
– Đối với lần đầu tiên sử dụng miếng dán tránh thai, cần dùng thêm một biện pháp tránh thai khác trong vòng 1 tuần để tránh thai ngoài ý muốn. Nếu miếng dán kế tiếp được dán đúng lúc, bạn không cần sử dụng thêm bất kì phương pháp tránh thai nào khác nữa.
– Trong quá trình sử dụng miếng dán, tuyệt đối không được thay đổi vị trí, bóc miếng dán ra khỏi da, vì có thể làm cho miếng dán bị rơi. Tuyệt đối không được dùng băng dính để giữ miếng dán, không được cắt hoặc sửa lại kích thước và hình dạng của miếng dán. Vì có thể làm thay đổi hormone phân phối vào cơ thể.
– Nếu miếng dán bị rơi và được dán lại trong vòng 24h thì hiệu quả tránh thai của miếng dán vẫn được duy trì tuyệt đối. Tuy nhiên, nếu quá 24h, các bạn nên áp dụng phương pháp tránh thai khác cho tới khi miếng dán đã ở nguyên chỗ trong vòng 1 tuần.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *