Phương pháp đặt vòng tránh thai an toàn và hiệu quả

Làm cho chu kì kinh dài hơn, ra máu nhiều và đau bụng kinh. Khí hư ra nhiều.

Cách đặt vòng tránh thai

Cách đặt vòng tránh thai

Tìm hiểu về vòng tránh thai

– Vòng tránh thai là gì? Vòng tránh thai là một dụng cụ nhỏ được làm bằng nhựa, dùng để đưa vào tử cung. Vòng tránh thai có nhiều loại khác nhau như hình chữ S, hình chữ T…trong đó phổ biến nhất là loại vòng hình chữ T và hình cánh cung.

– Đặt vòng tránh thai có hiệu quả tuyệt đối không? Sử dụng vòng tránh thai mang lại hiệu quả 98-99% và có hiệu quả ngay lập tức và lâu dài trong vòng 5 năm. Ưu điểm của việc sử dụng vòng tránh thai đó là thoải mái, bền, tiết kiệm chi phí và dễ sử dụng.

Hướng dẫn đặt vòng tránh thai
– Trước khi áp dụng cách tránh cách đặt vòng tránh thai, cần đi khám phụ khoa để xem có mắc bệnh phụ khoa hay khả năng có thụ thai không. Ngoài ra, xác định vị trí tử cung bằng thước đo buồng tử cung chuyên dùng, sau khi xác định được chiều dài buồng tử cung sẽ tiến hành đưa nhẹ vòng tránh thai qua cổ rồi tới định vị tại buồng cổ tử cung. Vòng tránh thai T đồng 380A hoặc Multiload được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay.

– Trên vòng tránh thai có chất đồng và 2 sợ dây cước ở chân vòng, sợi dây này giúp xác định vòng còn định vị đúng. Sau đi đặt vòng tránh thai vào buồng tử cung xong, phần dây cước nằm trong âm đạo bác sĩ sẽ cắt bớt sợi dây để tránh khó khăn khi quan hệ tình dục. Để đảm bảo an toàn và không gây đau đớn cho người đặt các bạn nên thực hiện tại những cơ sở y tế có chuyên khoa sản, để đảm bảo vô trùng an toàn.

Những lưu ý khi đặt vòng tránh thai

Để có được cách đặt vòng tránh thai hiệu quả và an toàn cho sức khỏe bạn cần lưu ý một số điều sau:

Một số trường hợp không nên sử dụng vòng tránh thai

Viêm cổ tử cung mủ nhầy.
Dị tật bẩm sinh ở tử cung hay u xơ làm biến dạng lòng tử cung.
Có thai hoặc nghi ngờ có thai.
Bệnh lý ác tính đường sinh dục.
Lao vùng chậu.
Nhiễm trùng sau khi phá thai.
Mắc bệnh lý lây nhiễm qua đường tình dục, viêm vùng chậu.
Xuất huyết đường sinh dục và chưa được điều trị.
Chưa sinh con hoặc còn trẻ nên áp dụng biện pháp khác.
Tác dụng phụ khi sử dụng vòng tránh thai

Gây đau bụng hoặc rong kinh.
Làm cho chu kì kinh dài hơn, ra máu nhiều và đau bụng kinh. Khí hư ra nhiều.
Đau đầu hoặc đau lưng.
Trên đây, là những chia sẻ và hướng dẫn cách đặt vòng tránh thai an toàn và hiệu quả. Nếu sau khi đặt vòng tránh thai thấy có triệu chứng: Đau rát khi quan hệ tình dục, vòng bị rơi, máu kinh ra nhiều và kéo dài, khí hư có mùi hôi khó chịu, buồn nôn hoặc sốt…Nên đi khám ngay để được bác sĩ có hướng khắc phục kịp thời.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *