Những cách quan hệ tình dục khó mang thai nhất

Với những người không quan muốn con thì chắc chắn đây là những cách quan hệ tình dục đảm bảo tránh thai tốt nhất.

Những cách quan hệ tình dục tránh mang thai được áp dụng nhiều nhất
Áp dụng các tính ngày rụng trứng: Cách tính này sẽ dựa trên hiện tượng rụng trứng (phóng noãn) xảy ra ở một thời gian cố định từ ngày thứ 16 đến ngày thứ 12 trước kỳ kinh tới. Noãn có khả năng thụ tinh tối đa 12 giờ sau khi phóng noãn. Theo đó tinh trùng chỉ có khả năng thụ tinh tối đa 72 giờ sau giao hợp. Như vậy chỉ cần tránh giao hợp 2-3 ngày sau phóng noãn có thể tránh được có thai. Khoảng thời gian không thụ tinh được gọi là thời kỳ an toàn. Nhưng cách này chỉ áp dụng với những người có chu kỳ kinh nguyệt đều, tỉ lệ thất bại chỉ là 20%.
Xuất tinh ngoài âm đạo: Đây là phương pháp giao hợp ngắt quãng vì vẫn giao hợp bình thường, khi sắp xuất tinh mới rút dương vật để phóng tinh ra bên ngoài âm đạo. Tuy nhiên phương pháp này được đánh giá là không an toàn vì tinh trùng vẫn có trong một hai giọt đầu tiên được phóng ra và nó sẽ ảnh hưởng đến cảm xúc khi thăng hoa của cả hai người.

Bao cao su: Sử dụng bao cao su là phương pháp hiệu quả, tiện lợi, dễ sử dụng và tránh được các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Hiện nay bao cao su được sản xuất bằng cao su với chất lượng cao, dai mỏng, mềm, dễ tiếp xúc và truyền nhiệt tốt để không làm giảm khoái cảm khi giao hợp.
Thuốc tránh thai: Để tránh thai thì có rất nhiều loại thuốc uống, thuốc tiêm, cấy dưới da, viên thuốc tránh thai khẩn cấp. Thành phần của thuốc là các hoóc môn sinh dục nữ oestrogen và progesteron hoặc progesteron đơn thuần.
Tác dụng là 3 tháng đối với thuốc tiêm và 3-5 năm đối với que cấy tránh thai. Nhược điểm của 2 loại này là khả năng có thai lâu hồi phục sau khi dừng thuốc. Nếu chưa có con, không nên dùng loại này.

Các thuốc tránh thai đều có chống chỉ định với các bệnh tim mạch, rối loạn đông máu, gan mật, nội tiết, các khối u sinh dục. Vì vậy bạn nên đi khám phụ khoa để được tư vấn trước khi dùng.

Sử dụng màng phim tránh thai VCF diệt tinh trùng khi quan hệ tình dục: Đây là biện pháp tránh thai khá an toàn , chưa được phổ biến rộng rãi. Màn phim tránh thai phù hợp với những người không thích sử dụng bao cao su. Tỉ lệ tránh thai của biện pháp này là rất cao.
Dụng cụ tử cung: Đối với người phụ nữ đã sinh đẻ, phương pháp này rất an toàn và hiệu quả. Thời giai tránh thai tùy thuộc vào loại vòng. Vòng Tcu 380 hiệu quả tránh thai 8-10 năm. Vòng Multiload hiệu quả tránh thai 5-6 năm. Tuy nhiên, không đặt vòng nếu có viêm nhiễm sinh dục, các khối u sinh dục, các bệnh nội khoa mạn tính như bệnh tim mạch, gan thận, nội tiết, rối loạn đông máu… vì dễ làm cho bệnh nặng thêm hoặc gây nguy cơ nhiễm khuẩn sau khi đặt vòng.
Với những người không quan muốn con thì chắc chắn đây là những cách quan hệ tình dục đảm bảo tránh thai tốt nhất.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *